Thiết kế web bán hàng online, web bán đồ ăn #1

Thiết kế web bán hàng online quy mô nhỏ cho cá nhân hay công ty để bán đồ ăn online, thực phẩm trực tuyến. Thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp giá rẻ.

Thiết kế website giá rẻ cho lĩnh vực bán hàng online giúp bạn tăng doanh số bán hàng và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh bán hàng online trên các MXH như Facebook, Youtube, Tiktok sôi động với nhiều người dùng.

Việc kinh doanh online bắt buộc bạn phải Thiết kế web bán hàng online nếu muốn làm ăn trực tuyến lâu bền và tạo lập giá trị hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp đến với khách hàng.

Thiết kế web bán hàng online
Thiết kế web bán hàng online

Xem demo mẫu web bán hàng trực tuyến AnhBaKhia.Com

Vì sao cần Thiết kế web bán hàng online?

Với Facebook:

Dịch vụ thiết kế web bán hàng online giá rẻ là một giải pháp kinh doanh khôn ngoan cho bất cứ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nào. Thời đại công nghệ 4.0 online mọi lúc mọi nới có 1 website là điều phải có.

Có một web bán hàng online là định hình thương hiệu và thể hiện sự chuyên nghiệp, tôn trọng khách hàng, tôn trọng giá trị sản phẩm bạn kinh doanh. Nâng tầm hình ảnh đơn vị bán hàng và sản phẩm.

Không ai có thể phủ nhận mức độ hiệu quả của Facebook trong loại hình kinh doanh trực tuyến bán hàng sản phẩm với lượt truy cập khủng khiếp từ người dùng của các MXH hàng ngày.

“Nó” thích hợp tốt cho bạn livestream bán hàng thông qua nền tảng Facebook. Nhưng không phải ai cũng tiếp cận được và bạn phải trả tiền quảng cáo trong mỗi chiến dịch.

diem toi uu web gtmetrix
diem toi uu web gtmetrix

Bạn dễ dàng đăng sản phẩm lên Facebook. Nhưng trong thời điểm hiện tại. Facebook vẫn “khá rối” và chưa thật sự tối ưu cho khả năng bán hàng. Một điểm yếu của Facebook là nó kết hợp quá nhiều thứ.

Tôi nghĩ chỉ có vài phần trăm người dùng tìm kiếm sản phẩm trên 1 Fanpage của facebook. Vì nó không có sự rõ ràng trong cách trình bày và lọc thông tin sản phẩm theo nhu cầu cần tìm và thấy ngay!

Và bạn có thể mất toàn bộ công sức xây dựng một trang bán hàng bằng facebook khi bị facebook khóa tài khoản hoặc bị người khác chiếm đoạt mất trang fanpage bán hàng giá trị!

Hạn chế tiếp tục xảy ra ở vấn đề SEO từ khóa lên google – Mình xin nhấn mạnh bán hàng trên Facebook và Google hiệu quả tương đương nhau. Nhưng Facebook bị hạn chế về cách SEO lên top google.

Với website bán hàng online:

Thế mạnh khi thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp là nó chắc chắc thuộc về bạn. Sẽ không ai có thể khóa trang web bán hàng của bạn. Vì nó thuộc về tài sản của bạn.

Tuy nhiên, việc một website bị hacker tấn công và chiếm đoạt là hoàn toàn có thể xẩy ra với bất cứ website nào. Nhưng việc bị mất 1 website bán hàng trực tuyến của các nhân là cực kỳ thấp.

Vì các hacker chủ yếu tấn công các web giá trị cao và cho lợi nhuận cao. Chẳng ai bỏ công sức để tấn công một trang website không mang lại bất cứ lợi ích gì cho họ.

Mà dù bạn có bị chiếm đoạt wbesite. Thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại nhờ dữ liệu website được sao lưu hàng ngày. Nên công sức bạn bỏ ra sẽ mãi mãi còn lưu lại. Không như Facebook bị xóa là toang luôn.

Sự chuyên nghiệp! Đây là một điều không thể bàn cãi, bất cứ một thiết kế web công ty hoặc cá nhân nào có trang web giới thiệu điều mang lại sự chuyên nghiệp.

diem so toi uu tai trang google
diem so toi uu tai trang google

Giống như bạn có 1 mặt bằng kinh doanh để khách hàng nhanh chóng ghé thăm và sử dụng dịch vụ với nội dung của riêng bạn cung cấp bằng cách truy cập tên miền.

Chứ hổng phải 1. Vào Facebook, 2. tìm cái tên người bán hay tìm cái tên fanpage, 3. tìm cái nội dung bữa xem,…. Ít nhất mất tới 3 thao tác cho một người đang tìm cái gì đó.

Sẵn nói về việc tìm kiếm nội dung, nội dung bạn tìm trên website chắc chắn sẽ nhanh chóng và rõ ràng hơn. Vì website đó cung cấp dịch vụ của bạn cần. Nên sẽ cho ra chỉ nội dung bạn mong muốn.

Việc SEO trên website là một lợi thế lớn. Website mà đặc biệt là dịch vụ thiết kế web giá rẻ của Thietkevn.com cung cấp đầy đủ các công cụ SEO mạnh mẽ như tối ưu từ khóa theo chuẩn quốc tế.

Tối ưu hình ảnh để giúp SEO hình ảnh lập chỉ mục lên google. Giảm nhẹ hình ảnh giúp load website nhanh hơn từ đó đạt điểm cao cho website trên các công cụ chấm điểm.

Không chỉ giúp lên TOP google mà còn có Coccoc, yahoo, bing,… rất nhiều công cụ tìm kiếm để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng ở bất cứ công cụ tìm kiếm nào khi họ tìm sản phẩm.

Còn rất nhiều điểm mạnh mà việc sở hữu một trang web mang lại cho việc kinh doanh trực tuyến. Rất tiếc mình không thể đề cập hết trong bài này. Vì còn phải giới thiệu về tính năng của mẫu website này.

Các tính năng mẫu thiết kế web bán hàng online

Menu phân cấp rõ ràng

Hệ thống menu rõ ràng cho khách hàng truy cập mau chóng tìm thấy danh mục cần tìm sản phẩm trên mẫu web hàng trực tuyến này. Chỉ cần truy cập đúng menu sản phẩm là sản phẩm lập tức show ngay bên dưới.

Nó cung cấp trãi nghiệm khách hàng tốt nhất  – trãi nghiệm khách hàng hay trãi nghiệm người dùng là mức độ thuận tiện làm hài lòng người truy cập khi muốn tìm và sử dụng cái gì đó nhanh và dễ.

danh mục trên thiết kế web
danh mục trên thiết kế web

Tìm kiếm sản phẩm nhanh

Nhanh chóng tìm thấy thông tin khi khách hàng nhập thông tin vào phần “Tìm sản phẩm”. Bất cứ tiêu đề của bài đăng sản phẩm hay bên trong nội dung của bài đăng sản phẩm sẽ được liệt kê ra ngay lập tức.

Kèm theo thông tin rõ ràng là tìm được bao nhiêu thông tin cho từ mà khách hàng nhập vào trên thanh công cụ tìm kiếm . Không phân biệt gõ tiếng việt có dấu hay không dấu.

Vì đây là mẫu thiết kế web bán hàng online cho các sản phẩm trong gia đình. Nên có thể có nhiều đối tượng khách hàng là người lớn tuổi nội trợ trong gia đình. Hoặc số ít bà nội trợ ít sử dụng công nghệ web.

Nên chúng tôi tối ưu gọn nhất có thể. Chỉ bao gồm giá bán, mô tả sản phẩm và các danh mục để người ít có kinh nghiệm sử dụng web bán hàng chuyên nghiệp cũng sử dụng được và dễ mua hàng.

tìm kiếm thông tin
tìm kiếm thông tin

Hiển thị giá cả, thông tin rõ ràng

Thông tin về giá, loại sản phẩm, trọng lượng được hiển thị rất trực quang và dễ hiểu. Cung cấp ngay các thông tin cơ bản cần có trước khi bấm vào xem bên trong.

Không như các tính năng rờm rà của một trang shop bán hàng quần áo, hay sản phẩm công nghệ,…Đánh vào sự dễ hiểu, dễ thấy và tốc độ cung cáp thông tin người xem.

Ngoài các thông tin về giá, trọng lượng. Bạn có thể thêm bất cứ thông tin nào muốn hiển thị. Chỉ cần nói yêu cầu, chúng tôi sẽ thêm thông tin đó cho bạn vào mẫu website này.

hiển thị giá sản phẩm
hiển thị giá sản phẩm

Thông tin liên hệ nhanh

Kết hợp các hình thức liên hệ phổ biến mà người Việt Nam đang sử dụng. Khách hàng sẽ dễ dàng liên hệ với người chủ bán hàng của web này khi cần hỏi hay đặt sản phẩm.

Nút Chat Zalo khi khách hàng bấm vào sẽ lập tức nhảy đến phần mềm Zalo với tài khoản của chủ bán hàng. Khách hàng mua hàng trên web bán hàng trực tuyến sẽ không cần nhập số điện thoại của bạn vào Zalo.

Biểu tượng chat Facebook sẽ được liên kết đến tài khoản Facebook của bạn hoặc tài khoản Fanpage của cửa hàng. Và xuất hiện khung nhắn tin vào tài khoản Facebook đó.

Nút gọi điện thoại khi click vào điện thoại sẽ xuất hiện giao diện gọi điện thoại để người xem web gọi điện đến bạn khi.

nút chat, gọi điện thoại nhanh

nút chat, gọi điện thoại nhanh

Giao diện trang đăng thông tin sản phẩm

Không rờm rà như các trang shop khác. Đánh vào sự đơn giản trong thông tin và làm nhẹ website cũng như bỏ bớt những thứ không thật sự cần trên web này.

Trang sản phẩm chỉ bao gồm tiêu đề của sản phẩm để nói nhanh về tên của sản phẩm người dùng dang truy cập để xem.

Phía trên đầu là giá cả, thông tin về loại sản phẩm là Hộp và kèm theo khối lượng. Ngay tiếp theo là mô tả chi tiết bằng text và hình ảnh. Nó cực kỳ tốt cho quá trình SEO trên website này.

Bên dưới cuối của mỗi bài về sản phẩm là nút đặt hang. Khi bấm vào sẽ chuyển đến form đặt hàng để khách hàng của bạn nhập thông tin về số lượng và sản phẩm muốn mua.

Tiếp bên dưới là các sản phẩm khác liên quan đến sản phẩm đang xem hoặc trong cùng một danh mục sản phẩm này. Điều này làm tăng khả năng mua thêm hàng vì sự tương thích.

mô tả sản phẩm trên web
mô tả sản phẩm trên web

Nút đặt hàng tiện lợi

Đây là phái dưới cuối cùng của mỗi tin về sả phẩm. Nó có nút bấm “Đặt mua” màu đỏ dễ thấy dễ bấm vài. Kèm theo một công cụ chấm điểm của người xem để dánh giá nhanh về chất lượng.

Tác dụng của công cụ chấm điểm này là giúp SEO tốt vì nó hiển thị công khai trên google làm tăng sự muốn bấm vào liên kết khi tìm trên google nhờ hiện ngôi sao màu vàng.

nút đặt hàng
nút đặt hàng

Trang đặt mua sản phẩm

Nếu các trang web shop khác có tính năng rất nhiều làm người ít kinh nghiệm sử dụng gặp rắc rối trong khâu oder sản phẩm. Dẫn đến một đối tượng khách hàng ít tiếp cận công nghệ bỏ qua, đến mất khách.

Form đặt sản phẩm này cực kỳ đơn giản, chỉ bao gồm họ tên để nhận hàng, số điện thoại để liên hệ, địa chỉ nhận hàng để khách hàng nhập vào. Rồi sản phẩm muốn mua trong list chọn với số lượng mua.

Cuối cùng là một khung tin nhắn để khách hàng của bạn nhắn thêm các thông tin riêng mà họ muốn nhắn đến shop như: “đóng gói cẩn thận giúp tôi”, “giao vào buổi sáng nhé”,…

Xong rồi chỉ cần bấm gửi. Tôi tin chắc người già cũng hiểu được và sử dụng được. Nó không có nhập mail. Vì không phải khách hàng nội trợ, người già nào cũng biết “email” là gì ^^.

cho khách đặt hàng
cho khách đặt hàng

 

Và khi đã gửi thông tin thành công, xuất hiện một thông báo ngắn ngọn và rõ ràng để khách biết đã nhắn tin đặt hàng trên mẫu web bán hàng thành công.

đặt hàng thành công
đặt hàng thành công

Thông tin nhận hàng qua mail

Đây là toàn bộ thông tin mà khách hàng của bạn đã nhập liệu trên mẫu thiết kế web bán hàng trực tuyến. Nó ngay lập tức được thông báo đến tài khoản gmail của bạn.

Thông tin nhận hàng khá rõ ràng và đẹp mắt giúp bạn dễ nắm bắt thông tin đặt hàng. Việc nhận đơn hàng qua thông báo email nó dễ dàng nhanh hơn cho bạn đúng không?

thông báo đơn hàng qua mail
thông báo đơn hàng qua mail

Giao diện đăng sản phẩm dễ hiểu

Giao diện trang quản trị hoàn toàn là tiếng Việt. Và phần đăng tin rất dễ hiểu và rất dễ sử dụng. Nhưng bạn đừng lo, chúng tôi sẽ có video hướng dẫn sử dụng rõ ràng gửi đến bạn.

giao dien dang san pham de hieu
giao dien dang san pham de hieu

Công cụ SEO sản phẩm, từ khóa

Công cụ seo từ khóa của sản phẩm với đầy đủ hướng dẫn và số điểm để bạn biết nó đã đạt tiêu chuẩn để seo lên top google hay chưa hay các công cụ khác.

Tiếc là công cụ này chưa có tiếng Việt. Nhưng nó cũng không quá khó hiểu chỉ cần google dịch là bạn sẽ hiểu ngay. Vì là công cụ SEO nên cần bạn có chút kinh nghiệm về SEO đấy nhé.

Cơ bản thì bạn có vài biết cần làm để đạt chuẩn seo từ 90/100 trở lên. Bào gồm:

  • Tiêu đề ngắn ngọn, khoảng 70 ký tự.
  • Từ khóa cần seo có trong tiêu đề.
  • Từ khóa cần seo có trong mô tả đầu tin đăng.
  • Từ khóa lặp lại ít nhất 10 lần.
  • Hình ảnh đính kèm có từ khóa cần seo.
  • Có liên kết bên ngoài.
  • Có liên kết nội bộ.
  • Toàn bộ nội dung ít nhất 1000 từ ( càng nhiều càng tốt )
công cụ seo sản phẩm
công cụ seo sản phẩm

Giá thiết kế web bán hàng trực tuyến

Mẫu web bán hàng trực tuyến này có giá  1,200,000 VNĐ ( chưa bao gồm hosting ). Nếu quý khách cần cần chỉnh sửa lại nội dung và thêm một vài thông tin chúng tôi sẽ thực hiện theo yêu cầu.

Mời xem thêm chi tiết các giá thiết kế web để biết các tính năng có trên một trang web mà chưa thể đề cập trong bài viết ngắn này.

Cảm ơn quý khách đã xem nội dung này. Làm ơn liên hệ để đặt hàng hoặc cần trợ giúp từ Thietkevn.com.